Cổ phiếu Kaishan nhận được một hóa đơn lớn trị giá 65 triệu đô la cho các dự án địa nhiệt

Vào ngày 4 tháng Tư, KRED, một công ty nền tảng chuyên về các dự án địa nhiệt thuộc Tập đoàn Kaishan, đã ký hợp đồng EPC trị giá 65 triệu đô la với Sosian Energy của Kenya và một hợp đồng vận hành và bảo trì trị giá 18,05 triệu đô la. Tiến sĩ Tang Yan, Tổng Giám đốc, đã ký một thỏa thuận thay mặt KRED và Giám đốc điều hành của Sosian Energy, ông Shaun Zambuni.

Dự án được đặt tại Menengai Nakuru, Thung lũng tách giãn lớn của Đông Phi. Dự án có những thách thức và khó khăn lớn. Chủ sở hữu lĩnh vực địa nhiệt là Công ty Phát triển Địa nhiệt (GDC), một công ty phát triển địa nhiệt chuyên nghiệp thuộc sở hữu nhà nước Kenya.

Vài năm trước, Sosian Energy đã thắng thầu để giành được việc xây dựng và vận hành nhà máy điện, mua 280 tấn / giờ hơi nước từ GDC và cần phải đạt được công suất phát điện 35MW, đảm bảo sản xuất được 290 triệu Kwh điện mỗi năm. Thách thức là hơi 280 t / h chứa khí không ngưng 3,3% và bộ tua bin hơi thông thường cần ít nhất 30 t / h hơi cho bơm phun đối với khí không ngưng. Điều này gây khó khăn cho việc đạt được 35MW phát điện trên Internet, đầy thách thức.

Kaishan sử dụng công nghệ nhà máy mô-đun ORC mở rộng tầng hơi trong dự án này. Tuyến công nghệ này không cần thêm hơi để loại bỏ khí không ngưng. Công nghệ nhà máy mô-đun cải tiến được sử dụng trong dự án này. Chúng tôi có khả năng đạt được công suất được bảo đảm ròng là 35MW và bảo đảm tối thiểu theo hợp đồng là 290 triệu Kwh điện mỗi năm. Chúng tôi sẽ hoàn thành việc xây dựng trong vòng 15 tháng và kết nối với lưới điện để phát điện.

Giải pháp kỹ thuật được Kaishan áp dụng là hai bộ máy phát điện giãn nở hơi và ba bộ máy phát điện mở rộng ORC. Công nghệ này có bằng sáng chế. Hợp đồng EPC cho thiết bị phát điện quy mô lớn của nhà máy điện địa nhiệt trị giá 65 triệu đô la đánh dấu bước nhảy vọt về chất lượng trong việc xây dựng ngọn núi. Thiết bị phát điện quy mô lớn của nhà máy điện địa nhiệt tham gia cạnh tranh toàn cầu và cuối cùng đạt được hợp đồng quốc tế. Chiến lược đã có một bước tiến đáng kể. Điều đáng nói là Kaishan không chỉ bán công nghệ, bộ thiết bị hoàn chỉnh mà còn cung cấp dịch vụ, khiến cho việc chuyển đổi và nâng cấp có ý nghĩa mới.

Trong quá trình đấu thầu, GDC cũng đã gửi một nhóm gồm 7 chuyên gia từ đội ngũ lãnh đạo chính đến nhà máy điện SMGP ở Sumatra, được xây dựng tại Kaishan.

cof

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *